Màu nào của Ngọc Bích có giá trị nhất?

0 Comments

Ngọc bích – báu vật của hoàng gia, từ ngày xưa đã được các thời vua chúa, quan lại xem như bảo bối, đại diện cho giai cấp và quyền lực và đến tận bây giờ ngọc bích vẫn là một loại khoáng sản quý đang và sẽ được ưa chuộng ở cả phương Đông và phương Tây. Tuy vậy, có mấy ai là hiểu hết được giá trị thật sự của đá ngọc bích, và màu sắc nào của viên đá này là tôn quý nhất hãy cùng Ancarat tìm hiểu sâu hơn về khoáng vật quý hiếm này nhé.

Ngọc bích là gì?

Ngọc là tên gọi của một loại vật liệu đẹp và bền được sử dụng nhiều nhất trong văn hóa Trung Quốc cổ đại. Ngọc bích được coi là loại đá quý của thần thánh và hoàng gia, và nó đã được sử dụng hơn 5.000 năm nay. Chúng ta có thể nói rằng ngọc bích đã xuất hiện từ buổi bình minh của nền văn minh nhân loại tiền hiện đại, và nó đã đồng hành cùng chúng ta qua nhiều thời kỳ biến động xã hội.

Trong thời cổ đại, ngọc bích được sử dụng chủ yếu để chế tạo vũ khí như rìu, đao, đồ trang trí như bình hoa và tượng. Tất nhiên, đồ trang sức bằng ngọc bích luôn được sản xuất nhất quán cho dù ở thời đại nào.

Bạn có tin không, người ta đã sử dụng các công cụ và vũ khí bằng ngọc bích vì vật liệu này không dễ bị vỡ, và nó thậm chí còn cứng hơn con dao làm bếp thông thường của bạn. Tuyệt vời là điều ít nhất chúng ta có thể nói về loại đá quý khoáng chất này và hãy cùng Ancarat tìm hiểu thêm về ngọc bích trong Blog của ngày hôm nay nhé!

Ngọc bích tìm thấy ở đâu?

Các mỏ ngọc bích lớn nhất được tìm thấy xung quanh Vành đai Thái Bình Dương. Các phiến đá thạch quyển được vận chuyển ở những vùng có vòng cung đảo núi lửa và các khu vực khai thác tương tự. Ngọc không chỉ được khai thác ở Miến Điện mà còn ở nhiều nơi ở Nam Mỹ, Hoa Kỳ, Đông Á, Canada và New Zealand. Chất lượng thương mại của ngọc bích được tìm thấy ở những vùng này.

Trong lịch sử, việc khai thác và vận chuyển những khối ngọc bích lớn để chúng có thể được chế biến thành công cụ, vũ khí và đồ trang sức là vô cùng khó khăn. Ngày trước, không có ô tô hay xe tải – chỉ có vận chuyển người và động vật như ngựa và la.

Ngày nay, ngọc bích giờ đây có thể được đưa lên đường cao tốc bằng xe tải lớn và ở những nơi đường xá không thể tiếp cận được, các công ty khai thác đôi khi sử dụng trực thăng có cáp treo để vận chuyển các phiến đá ngọc bích. Lưu ý rằng không phải tất cả các phiến ngọc bích đều có giá trị cao. Không có cách nào để biết toàn bộ một khối ngọc bích có giá trị cao hay không bởi vì khi mới khai quật, chúng trông giống như các loại đá khác – mờ, bụi và bẩn.

Một số thợ kim hoàn và nhà sản xuất đánh bạc khi mua số lượng lớn ngọc bích, hy vọng rằng họ có thể tích lũy đủ số lượng ngọc bích chất lượng cao để bù đắp chi phí của họ. Đây là một rủi ro đáng kể đối với các nhà sản xuất vì thông thường, các khối đá quý thô lớn chỉ được mài nhẵn một phần ở một khu vực để lộ ra những gì bên trong. Điều này vẫn chưa cung cấp đầy đủ thông tin, vì vậy đầu tư vào ngọc theo cách này là một canh bạc thực sự.

 

Có bao nhiêu màu Ngọc bích?

Có một số màu cơ bản của ngọc bích được coi là quan trọng về mặt thương mại.

Ngọc bích xanh đậm

Hay còn gọi là ngọc hoàng hậu. Loại ngọc bích này có màu xanh lục đậm và mạnh mẽ, được coi là tiêu chuẩn của bảng Anh cho ngọc bích chất lượng cao. Các nhà đá quý học mô tả ngọc bích màu xanh lục đậm là loại ngọc có vẻ ngoài đậm nhất trong tất cả các loại ngọc bích.

Nó là một sự hiện diện mạnh mẽ và cho thấy tất cả sự tinh tế của loại khoáng chất này đã đặt nó vào hàng những ngôi sao của thế giới đá quý. Một cách siêu hình, ngọc bích màu xanh lá cây cường độ cao tượng trưng cho sự dồi dào, hòa bình và sự giàu có vĩnh cửu. Đối với người Trung Quốc, ngọc bích xanh đậm là nguồn gốc của thuật ngữ “dòng tiền”.

Nó có một liên kết an toàn với ý tưởng xây dựng sự giàu có và tạo ra lượng lớn sự thịnh vượng, đó là lý do tại sao những người giàu có Trung Quốc có xu hướng sử dụng ngọc bích xanh đậm trong nhà và cơ sở kinh doanh của họ, vừa là biểu tượng của sự may mắn vừa để thu hút sự dồi dào hơn nữa đến với họ. nhà và doanh nghiệp.

Ngọc bích xanh nhạt

Ngọc bích màu xanh lá cây nhạt được coi là sự lựa chọn phổ biến hơn cho những người muốn sử dụng vật liệu này để thu hút sự giàu có và dồi dào. Nó có sự nhẹ nhàng hơn nhưng không kém phần uy nghiêm. Mặt nữ tính của ngọc bích, mà nhiều người thấy rất quyến rũ, giống như kim cương.

Các thuộc tính siêu hình của ngọc bích xanh nhạt ngang bằng với các thuộc tính của ngọc bích xanh lục đậm, vì vậy cả hai đều có thể được sử dụng cho phong thủy, và bạn sẽ nhận được kết quả tương tự, miễn là bạn thực hiện các căn chỉnh chính xác trong doanh nghiệp hoặc nhà của mình.

Ngọc Oải Hương

Là một mẫu ngọc bích tinh xảo, ngọc bích hoa oải hương còn được gọi là “hoa oải hương thanh lịch”, và được coi là ngọc bích của gia đình Nữ công tước.

Vương giả, chỉ huy và luôn là người luôn quan tâm, ngọc bích oải hương đáng ngưỡng mộ vì độ bão hòa màu sáng dường như mang những gì tốt đẹp nhất của thiên nhiên đến bàn tay của bạn. Về mặt siêu hình, ngọc bích hoa oải hương đại diện cho cơ thể cảm xúc tinh tế và có tần số truyền tải cao hơn tất cả các loại ngọc khác.

Ngọc bích đen

Ngọc đen là bí ẩn, và đúng như vậy bởi vì ngọc đen được điều chỉnh tinh vi phù hợp với trái đất và khả năng chữa bệnh tinh vi của nó. Còn được gọi là ngọc Monarch, ngọc đen chiếm ưu thế hơn các loại ngọc khác bằng sự im lặng và một con mắt mờ. Nó được sử dụng như một khu phòng thủ chống lại sự tiêu cực và các cuộc tấn công tâm linh.

Bạch ngọc

Một loại ngọc cân bằng nhất. Ngọc trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và tự chủ, đó là lý do tại sao nó còn được gọi là ngọc Thời đại mới. Nó thể hiện sự trẻ trung và sôi nổi. Nó có thể giúp mọi người tập trung vào nhiệm vụ đang làm, để họ có thể trở nên năng suất hơn và cuối cùng là hạnh phúc hơn với công việc họ đang làm.

Giá trị Ngọc bích

Giá trị của ngọc bích thay đổi tùy theo từng mẫu vật. Một số vết cắt bằng ngọc bích có thể chỉ có giá 10 đô la một carat, trong khi những vết cắt khác sẽ có giá hàng nghìn đô la mỗi mảnh. Tuổi, lịch sử, cách cắt và cách đánh bóng sẽ góp phần tạo nên giá trị của một sản phẩm ngọc bích thành phẩm. Những món đồ cổ bằng ngọc bích sẽ có giá cao ngất ngưởng, trong khi đồ trang sức trên thị trường đại chúng không quá đắt.

Màu nào Ngọc Bích có giá trị nhất

Ngọc bích xanh đậm hay ngọc bích Hoàng hậu là loại ngọc bích đắt nhất vì độ bão hòa màu sắc, độ khan hiếm và các đặc điểm bên trong của nó. Giống như các loại đá quý khác, những viên đá quý chất lượng cao nhất không có tạp chất bên trong, có độ lửa và độ trong cao, và tương ứng với những đường cắt tốt nhất cho vật liệu đó.

Như đã nói trước đây, những miếng ngọc bích và bộ sưu tập có nhiều lịch sử sẽ có giá trị cao hơn những món đồ mới được chế tác. Những đồ tạo tác bằng ngọc bích được trưng bày trong các viện bảo tàng và triển lãm có thể trị giá hàng triệu đô la một cách nhanh chóng. Gần đây, một bộ sưu tập ngọc bích duy nhất đã được bán với giá hơn hai mươi triệu đô la ở Hồng Kông. Có thể nói, ngọc bích có giá trị riêng so với các mặt hàng có giá trị cao như bộ sưu tập kim cương hay hồng ngọc.

Categories: