Đá Ngọc Bích Massage Linh khí Đất Việt

0 Comments

– NGỌC BÍCH thành phần hóa học “chủ chốt” của nó là: Ca2 (Mg,Fe2+)5 [(OH) Si 4 O 11 ]2.

– Ngọc: là một khoáng vật nằm trong “top” các loại đá quý với tinh thể và cấu trúc vô cùng sắc sảo được là ngọc.

– Bích: Đây là loại đá tự nhiên được khai thác ở các mỏ nó có màu xanh bích, trong sáng, một tinh thể ngọc bích nếu không bị pha lẫn nhiều tạp chất,ít bị lỗi, không bị pha màu, nhuộm màu hoặc là không qua bất kỳ công nghệ xử lý nào thì giá trị của viên ngọc rất cao và thuộc loại đẹp nhất trên cả thế giới.

– Màu sắc chủ đạo của ngọc bích ở ngocbichvn.com chúng tôi là màu xanh đen ( hắc ngọc) và màu xanh lá cây có ánh xanh nhạt, có sự hài hòa giữa các màu sắc (Ngọc bích Nephrite).

– Đá Ngọc Bích được phát hiện và khai thác chủ yếu là ở những tuyết phủ quanh năm, vì vậy “ông hoàng tộc” của ta còn có mệnh danh khác là Ngọc Bắc Cực, vì thế Canada là một trong số các nước đáp ứng được yếu tố khí hậu khắc nghiệt mà do Ngọc Bích “yêu cầu”, đồng nghĩa với việc Ngọc Bích thiên nhiên được xuất cảng nhiều ở vùng đất này. Chính vì vậy, Canada luôn tự hào mình là “người anh cả” khi sở hữu các mỏ ngọc đá quý và là đất nước tiên phong trong việc cung cấp lượng lớn ngọc bích thiên nhiên cho tất cả mọi người trên thế giới, ví dụ các trang sức có màu xanh biếc, mang vẻ đẹp sang trọng, đa dạng về hình dáng cùng với giá cả phù hợp với túi tiền mỗi người.

– Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều vòng đá màu xanh để đeo tay thường được gọi chung là Ngọc Miến Điện ( hiện nay là Myanmar). Riêng hầu như trang sức ngọc bích chất lượng cao có mặt trên thị trường ngày nay là Ngọc Bích Jadeite của Miến Điện. Ở vùng lãnh thổ Myanmar, các mỏ Ngọc Bích Jadeite lớn nhất chiếm hơn 90% sản lượng còn lại là một số các nước “láng giềng” như Nga, Nhật Bản và Guatemala. Còn đối với Ngọc Bích Nephrite được tìm thấy ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đoài Loan, Trung Quốc, Canada,… từ thời xa xưa, Ngọc Bích Nephrite được coi là Ngọc Quốc Bảo của Đất nước Trung Hoa và một số Châu Á lân cận khác.

– Đá Ngọc Bích được ưa chuộng nhiều hơn là đá Cẩm Thạch, vì nó có màu xanh tự nhiên đẹp khi nó có độ ánh trong, trái ngược hoàn toàn với các loại đá cẩm thạch khác thường đã qua công đoạn xử lý nhân tạo. Một số người đã từng hoặc có thời điểm ngộ nhận về nghĩa của từ cẩm thạch Ngọc Jadeite (Cẩm Thạch) nguồn gốc là của Myanmar còn Ngọc Jadeite Nephrite (Ngọc Bích) được xuất xứ ở vùng đất giá lạnh Canada.

 Đầu tiên, là sự nhầm lẫn từ ngữ “Cẩm thạch” mà chúng ta thường hay dùng là để chỉ một loại đá ngọc xanh là chưa chính xác. Nếu theo nghĩa từ Hán-Việt, “cẩm” có nghĩa là đẹp đẽ còn “thạch” là đá, do vậy “Cẩm thạch” là nghĩa tượng trưng là Đá Hoa Cương, dễ hiểu hơn đây là một thứ đá có vân đẹp nhưng chưa phải là đá quý. Cho nên, đúng nghĩa để chỉ một loại ngọc có màu xanh rực rỡ này phải là Ngọc Bích, vì nghĩa xát của nó là “Ngọc màu xanh biếc” theo cách nói thân thuộc của Hán-Nôm

Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực Ngọc Bích, đá Quý ngocbich.vn chúng tôi hân hạnh mang đến cho quý khách nhiều sản phẩm theo nhu cầu thị hiếu khách hàng, tham khảo thêm thông tin sản phẩm của chúng tôi tại đây:

Categories: